ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ จากประสบการณ์ทำงาน ซื้อ ขาย บ้าน คอนโด ที่ดิน

รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา ทำเลที่ตั้ง ปัจจัยสภาพแวดล้อม

การบุกรุกป่าไม้ของนายทุนเพื่อสร้างที่พักรีสอร์ท

ความเป็นธรรมชาติโดยภูมิประเทศที่ราบสูงเนินเขา หากมองทางอากาศคงจะเป็นที่ทิวเขาลูกๆสลับกับที่ราบคงจะสวยไม่น้อย วังน้ำเขียวอยู่อีกด้านของเทือกเขาใหญ่ อากาศเย็นจากประเทศจีนจะพัดมาช่วงปลายฝน ผ่านมาทางที่ราบอีสานกระทบกับเทือกเขาใหญ่ ทำให้บริเวณวังน้ำเขียวแห่งนี้เย็นตลอดทั้งปี โดยเสน่ห์ของวังน้ำเขียวเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯ และมีบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่ต่างจากดินแดนทางภาคเหนือ สามารถมาเที่ยวไปชมได้ทั้ง 3 ฤดู โดยเฉพาะหน้าฝนที่พร่างพรมความเย็นฉ่ำไปทั่ว ขับรถไปเที่ยวไกลๆไม่สะดวก วังน้ำเขียวก็เป็นอีกจุดหมายหนึ่งของนักเดินทางสามารถเลือกมาพักผ่อน นอนเล่นตากอากาศ สัมผัสความงดงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธ์ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจี

ถือได้ว่าเป็นโอโซนอันดับ 7 ของโลก โดยพิสูจน์จากสถานีวิจัยเขาสแกราช แหล่งสงวนชีวมณฑล ซึ่งเป็นสถานที่ในอำเภอวังน้ำเขียว ได้พบเฟิร์นชนิดหนึ่งซึ่งจะขึ้นเฉพาะบริเวณพื้นที่ที่มีโอโซนในระดับสูงเท่านั้น นี่จึงเป็นที่มาของคำกล่าวอ้างที่คนนำมาพูดกันเกี่ยวกับอากาศที่บริสุทธิ์ของวังน้ำเขียว ฤดูหนาวของวังน้ำเขียว เริ่มต้นประมาณเดือนพฤศจิกายน-มกราคม อุณภูมิก็หนาวกำลังดีประมาณ 9-18 องศา เรียกได้ว่าหนาวกันจริงๆ ส่วนหน้าฝนนั้นมีฝนตกชุก อากาศหลังฝนตกแสนจะสดชื่น เรามักจะเห็นหมอกพัดมาเป็นสายอย่างช้าๆผ่านยอดเขาที่แลเห็นอยู่ไกล บนพื้นทุ่งหญ้าอันเขียวขจี

วังน้ำเขียวก่อนหน้านี้เชื่อว่าพื้นที่ทั้งหมดนี้เป็นเขตป่าสงวนของรัฐบาล ต่อมาชาวบ้านเข้าไปบุกรุกทำไร่ถางพงจนเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ ต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกโค่นจนกลายเป็นฟาร์มเกษตรและที่พักอาศัย ปัจจุบันพื้นที่บริเวณนี้ทั้งหมดรวมๆแล้วก็น่าจะนับเป็นแสนๆไร่ ทำกินกันไม่กี่ปีก็มีนายทุน พ่อค้า นักการเมือง มากว้านซื้อ เปลี่ยนมือไปเป็นทอดๆ คาดว่าจนถึงวันนี้เจ้าของตัวจริงน่าจะอยู่กรุงเทพเป็นส่วนใหญ่ คนที่มาเที่ยววังน้ำเขียวส่วนใหญ่ก็ชื่นชมกับความสวยงามหรือชื่นชอบกับความเป็นธรรมชาติ เป็นแหล่งโอโซน แต่หารู้ไม่ว่าอดีตของที่นี่เคยเป็นป่าที่สวยกว่าวันนี้มากมายหลายเท่า เรามาซื้อความสุข มาใช้บริการจากเจ้าของที่พักหรือรีสอร์ท ก็ไม่ต่างกับสนับสนุนให้มีการบุกรุกป่าไม้อย่างผิดกฏหมาย เป็นการสนับสนุนให้ผู้มีอิทธิพล และสนับสนุนนายทุนให้เข้ามากว้านซื้อที่ดินที่มาจากการบุกรุกป่าไม้ของชาติกันอย่างไม่หยุดยั้ง

Fri, January 30 2015 » ความรู้ บ้าน คอนโด ที่ดิน