ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ จากประสบการณ์ทำงาน ซื้อ ขาย บ้าน คอนโด ที่ดิน

รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา ทำเลที่ตั้ง ปัจจัยสภาพแวดล้อม

การสร้างบ้านอย่างปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ

กว่าจะสร้างบ้านที่ถูกใจเสร็จสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งบ้านหลังแรกด้วยแล้ว ยิ่งต้องลุ้นกันจนตัวโก่ง เพราะเจ้าของไม่มีประสบการณ์ จึงมักประสบปัญหาต่างๆ เช่น งบประมาณ บานปลาย มีปัญหากับช่างผู้รับเหมาเนื่องจากช่างทำไม่เรียบร้อย หรือบางทีก็หนีงานไปดื้อๆ

โชคดีที่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ใช้ในการสร้างบ้านที่ทันสมัย ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่แพร่หลายในประเทศต่างๆ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น และสำหรับในประเทศไทย ได้นำนวัตกรรมการสร้างบ้านรูปแบบนี้มาปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนไทย จนกลายเป็นบ้านที่มีทั้งความแข็งแรงทนทาน ความสวยงาม ความปลอดภัย แถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย จึงขอนำนวัตกรรมการสร้างบ้านดีๆ

บ้านที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการก่อสร้างแบบระบบปิดที่ผลิตในโรงงาน มีการเชื่อมทุกรอยต่อของบ้านด้วยเทคนิคพิเศษ จึงทำให้บ้านมีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน และสามารถทนแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้ถึง 7 ริกเตอร์ ซึ่งในอดีตประเทศไทยไม่ค่อยพบกับแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรงมากนัก แต่ทุกวันนี้โลกของเรามีการเปลี่ยนแปลงไปมาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ จึงควรเตรียมให้พร้อมที่จะรับมืออยู่เสมอ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการอยู่อาศัยในปัจจุบัน คือ การอยู่อาศัยภายในบ้านอย่างมีสุขภาพดี หมายถึงเรื่องของความสะอาดภายในบ้าน เชื่อว่าหลายท่านคงเคยพบกับปัญหาฝุ่นละอองตามซอกหลืบต่างๆ ของตัวบ้านที่ถ้าเหนื่อยๆ มาจากงานอาจไม่เช็ด หรือคนทำความสะอาดเผอเรอไม่ละเอียดก็จะเขรอะได้ง่ายๆ มีการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ประตูหน้าต่าง ตลอดจนการ Seal รอยต่อต่างๆ ได้แนบสนิท และยังติดตั้งระบบ Air Factory ซึ่งประกอบด้วย Filter ถึง 3 ชั้น สำหรับกรองฝุ่นหยาบและฝุ่นละเอียด พร้อมช่วยกรองกลิ่น จึงทำให้อากาศภายในบ้านหมุนเวียนและถ่ายเทได้อย่างดีแม้ไม่เปิดหน้าต่าง ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับ อากาศที่สะอาดสดชื่นและดีต่อสุขภาพ

Sun, October 5 2014 » ความรู้ บ้าน คอนโด ที่ดิน