ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ จากประสบการณ์ทำงาน ซื้อ ขาย บ้าน คอนโด ที่ดิน

รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา ทำเลที่ตั้ง ปัจจัยสภาพแวดล้อม

เทรนด์รักสุขภาพมาแรง ดันนักลงทุนแห่ซื้อกิจการโรงพยาบาล

เทรนด์รักสุขภาพมาแรง ดันนักลงทุนแห่ซื้อกิจการโรงพยาบาลในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น จากรายงานของบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ ในช่วงที่ผ่านมาพบว่าโรงพยาบาลกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์เชิงธุรกิจอีกประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่อยู่ในภาคธุรกิจด้านการดูแลรักษาสุขภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจัยสำคัญที่เป็นตัวขับเคลื่อนแนวโน้มดังกล่าวมาจากการใช้จ่ายด้านสุขภาพของคนไทยที่เพิ่มสูงขึ้น การเพิ่มขึ้นของประชากรผู้สูงอายุ และการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ “เมื่อพูดถึงการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ โดยทั่วไปมักหมายถึงอสังหาริมทรัพย์ประเภทใหญ่ๆ 4 ประเภท ได้แก่ อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า ที่อยู่อาศัย และโรงแรม แต่ในความเป็นจริง การลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ยังเกิดขึ้นในภาคธุรกิจประเภทอื่นๆ อีกด้วย อาทิ การดูแลรักษาสุขภาพ อุตสาหกรรมการผลิต และโลจิสติกส์ เป็นต้น สำหรับธุรกิจการดูแลรักษาสุขภาพนั้น พบว่าเป็นภาคธุรกิจที่มีการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เกิดขึ้นมากเป็นพิเศษเมื่อเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะในต่างจังหวัด” จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะแสดงให้เห็นว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีการลงทุนซื้อขายสถานพยาบาลทั้งทางตรงและทางอ้อมเกิดขึ้นหลายรายการในต่างจังหวัด โดยนักลงทุนที่เข้าซื้อเป็นผู้ประกอบการสถานพยาบาลที่มีธุรกิจอยู่แล้วในกรุงเทพฯ “โรงพยาบาลที่มีอยู่เดิม เป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุน เนื่องจากมีใบอนุญาตพร้อม ส่วนด้านคุณภาพ มีการเข้าลงทุนซื้อทั้งโรงพยาบาลที่มีคุณภาพสูงและคุณภาพรอง ในส่วนของโรงพยาบาลคุณภาพรอง หลังถูกซื้อ เจ้าของใหม่จะเข้าปรับปรุงสถานที่-อุปกรณ์และบริการต่างๆ ให้ดีขึ้นและเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่” นางสุพินท์กล่าว อย่างไรก็ดี ปัจจุบันมีโรงพยาบาลเสนอขายน้อยมาก โดยเจแอลแอลได้รับการมอบหมายให้เป็นตัวแทนการขายธุรกิจโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในหัวเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ทันสมัยและมีการบริหารจัดการที่ดี ประกอบด้วยอาคาร 4 หลังซึ่งมีพื้นที่รวม 11,000 ตารางเมตร บนที่ดิน 4 ไร่ และยังมีที่ดินว่างสำหรับให้ขยายอาคารเพิ่มได้ […]

more... »

Sat, October 31 2015 » ความรู้ บ้าน คอนโด ที่ดิน » Comments Off on เทรนด์รักสุขภาพมาแรง ดันนักลงทุนแห่ซื้อกิจการโรงพยาบาล

การเลือกใช้วัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพสิ่งที่เรามองไม่เห็นอาจจะทำให้เราเจ็บป่วยได้

เวลาจะสร้างบ้านหรือซื้อบ้านเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงปัจจัยหลักต่างๆ เช่น งบประมาณ ความสวยงาม รูปแบบและการใช้งาน เป็นต้น บางคนที่มีความต้องการที่ลึกซึ้งขึ้นอีกนิดก็อาจจะมีความต้องการเพิ่มเติมเช่นจะต้องเป็นบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต้องประหยัดพลังงาน ต้องดูแลรักษาง่ายแต่สิ่งหนึ่งที่เราอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือ จะทำอย่างไรถึงจะได้บ้านที่ส่งเสริมเรื่องของสุขภาพกายและสุขภาพใจของผู้อยู่อาศัยได้อยู่ดีมีสุข สิ่งแวดล้อมภายในบ้านหมายถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่อยู่ในตัวบ้านที่มีผลต่อการใช้ชีวิตสุขภาพร่างกายและจิตใจของคนที่อยู่ในบ้านไม่ว่าจะเป็นแสงสว่างในตัวบ้าน กลิ่นต่างๆ ที่อยู่ในบ้านอากาศที่อยู่รอบๆ ตัวเราการออกแบบตัวอาคารการจัดวางพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่มีผลต่อการใช้ชีวิต ฯลฯ เมื่อใดก็ตามที่สิ่งแวดล้อมเหล่านี้ไม่สมดุลหรือผิดปรกติ คนที่ได้รับผลกระทบโดยตรงทางร่างกายและจิตใจก็คือตัวเราเองที่อาศัยอยู่ในบ้านบางคนเป็นโรคภูมิแพ้ตั้งแต่เด็กเจ็บไข้ได้ป่วยแต่หาสาเหตุไม่เจอหรือได้เกิดอุบัติเหตุเล็กๆ ภายในบ้าน บ้านบางหลังร้อนอบอ้าวจนแทบอยู่ไม่ได้ถ้าไม่เปิดแอร์ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงที่เข้ามาใช้อาคารร่วมกับเราเป็นครั้งคราว ก็จะพลอยได้รับผลกระทบไปด้วยและที่น่าเป็นห่วงก็คือ หลายคนอยู่อาศัยกับสิ่งแวดล้อมที่มีปัญหาจนกลายเป็นความเคยชินหรือไม่ได้สังเกตว่าคุณภาพสิ่งแวดล้อมภายในบ้านของตัวเองกำลังย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ลองมาสำรวจกันว่า คุณภาพสิ่งแวดล้อมด้านต่างๆ ในบ้านของเราในตอนนี้เป็นอย่างไร และทางวิทยาการแนะนำวิธีปรับปรุงคุณภาพสิ่งแวดล้อมในบ้านเราได้อย่างไรบ้าง การเลือกใช้วัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพสิ่งที่เรามองไม่เห็นอาจจะทำให้เราเจ็บป่วยได้ เช่น ฝุ่น สารเคมี เชื้อรา เป็นต้น  เรามาดูหลักในการเลือกซื้อวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ปลอดภัยกับสุขภาพง่ายๆ ตามนี้ค่ะ ต้องเป็นวัสดุที่ไม่ปล่อยสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพออกมา วัสดุตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านควรเลือกประเภทที่มีการรับรองว่าปลอดภัยจากสาร VOC ก็จะช่วยให้เราไม่ต้องอยู่ร่วมชายคาเดียวกับสาร VOC ที่เรารับเข้าสู่ร่างกายผ่านการสูดดม นานไป อาจจะก่อโรคร้ายให้กับเราได้โดยเราสามารถตรวจสอบได้มาตรฐานสินค้าที่ระบุไว้ข้างบรรจุภัณฑ์ ว่าวัสดุชิ้นนั้นมีตรามาตรฐานรับรองความปลอดภัยไหมหรือสอบถามจากเจ้าหน้าที่ขายสินค้าหรือถ้าเป็นไปได้อย่าลืมขอดูใบรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้วย ต้องเป็นวัสดุที่ไม่เก็บฝุ่นและสะสมความชื้นโดยเฉพาะวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของเส้นใย หรือผ้า เช่น พรม ผ้าม่าน เพราะฝุ่นและความชื้นทำให้เราเกิดโรคภูมิแพ้ได้หากเป็นไปได้ควรเลือกวัสดุที่สามารถถอดซักได้หรือเป็นวัสดุที่สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราได้ เนื่องจากเชื้อราเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตั้งแต่โรคภัยไข้เจ็บเล็กๆ น้อยๆ อย่างภูมิแพ้จนถึงโรคร้ายที่อาจเสียชีวิตได้อย่างมะเร็ง

more... »

Thu, October 1 2015 » ความรู้ บ้าน คอนโด ที่ดิน » Comments Off on การเลือกใช้วัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพสิ่งที่เรามองไม่เห็นอาจจะทำให้เราเจ็บป่วยได้